Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

Chè Trân Châu Đậu Đỏ

 Một cái nhìn khác cho những chén chè đậu : thay vì dùng bột báng hay bánh lọt để tạo nên tính hấp dẫn của chén chè thì mình lại hiện đại với những hạt trân châu (thường đi kèm với trà sữa)

- Đậu đỏ nên luộc trước cho mềm. hơi lâu nếu dùng ga để hầm, mình cho vào nồi áp suất hầm trong 25 phút với một ít muối để chén chè thêm đậm đà.
- Sau khi hầm xong đừng bỏ nước hầm vì nó không chát như hầm cái loại khác đâu, cho đường vào để nấu ngọt chè, nêm nếm vừa ăn bắt xuống bếp để nguội
- Trân châu mua ở chợ, luộc bằng nước sôi hơi lâu vì khó mềm. Luộc chín thì rửa sạch để không dính liền và cho vào chè trộn đều
- Cốt dừa pha chút bột năng và đường để tạo độ sánh, béo và ngọt.
+ Múc chén vừa ăn và ăn lạnh nhưng không dùng đá (nhớ là trân châu để lạnh hơi cứng...đành chấp nhận chút)
Bạn sẽ có một chén chè khá lạ lẫm : vị ngọt mặn bùi của đậu đỏ mềm èo, vị dai giòn xựt của trân châu và vẻ beo béo của nước cốt dừa...nhanh kéo bạn về với hương vị quê nhà.
Chúc ngon miệng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét