Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Làm yaourt bằng lò vi sóng

 
Lò vi sóng hay còn gọi là lò vi ba hay microwave
Công thức cho ra 25 bịch yaourt 110ml
1. Nguyên liệu:
3 lit sữa tiệt trùng có đường (loại của vinamilk, dutchlady ...), 4 hũ yaour trọng lượng 110ml loại mới sản xuất , 150 gr đường, hũ hoặc túi đựng

2. Cách làm: 


 Cho sữa tươi vào trong 1 cái nồi, cho đường vào quậy cho tan đều. Cho nối sữa tươi lên bếp quậy đều tay cho đường tan và sữa nóng lên. Canh sữa nóng cỡ thấy ấm ấm ngón tay là được (không cần sôi vì sữa đã tiệt trùng).
Nhắc nồi ra khỏi bếp , lấy các hũ yaourt để thật nguội cho vào nồi sữa bằng cách lọc qua rây để không vón cục. Quậy nồi sữa thật nhẹ và chỉ 1 chiều thôi, cho yaourt tan hòa trong sữa.
Cho sữa và hũ nhựa đựng hay túi nylon, đậy nắp hay buộc thun thật chặc


 
 * Phần ủ yaort (quan trọng)
Cho yaourt thành phẩm vào trong lò vi sóng, chọn nhiệt độ thấp nhất của lò, quay trong 2 phút.
Sau khi quay xong rút điện và để nguyên yaourt trong lò, đợi thêm 1g30 phút sau quay tiếp 2 phút nữa.
Sau đó để nguyên trong lò cho khoảng 8-9g thì yaourt sẽ đông dẻo lại và có vị chung vì đã lên men.
Lấy yaourt ra khỏi lò cho vào ngăn mát hay ngăn đông tủ lạnh ăn dần.
Vì l2m bịch to nên chỉ có 25 bịch, nếu dùng hũ yaourt nhựa nhỏ thì được khoảng 30 - 40 hũ nhỏ

Chúc thành công




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét