Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Muối cải chua

 
1. Nguyên liệu:
2 cây cải để muối, 1,2 lít nước, 40gr đường, 40gr muối. lọ thủy tinh
2. Cách làm:


Cải còn tươi mua về đem phơi nắng 1 ngày, xong đem vô tách ra từng cọng rửa sạch rồi cắt khúc để ráo.
Nấu sôi 1,2l nước với 40gr đường và 40gr muối, xong để thật nguội
Lọ thủy tinh thật sạch và khô, cho cải cọng ở dưới, cải lá ở trên, cho nước muối đường đã nguội vào lọ. 


 

 Dùng 1 miếng nan tre hay nan nhựa chằn lên trên cải để dải luôn chìm trong nước (không có cũng không sao)
Đậy kín và để khoảng 3-4 ngày là đã có cải chua.
Nếu chưa ăn thì vớt cải ra để vào hộp nhựa cho vào tủ lạnh để không chua nữa, nếu ăn liền thì dùng ăn sống hay nấu canh, xào trứng.

Chúc thành công.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét