1. Nguyên liệu
Sợi mì Ý, xúc xích loại ngắn, phomai lá, gia vị, tương cà, cà chua
- Lấy sợi mì Ý khoảng 5-9 sợi đâm xuyên qua viên xúc xích, nếu xúc xích quá cứng thì lấy cây que xuyên trước rồi cho mì qua, cẩn thận nhẹ tay để sợi mì không bị gãy
- Cho hết tất cả mì và xúc xích vào nồi nước sôi để luộc cho đến khi sợi mì chín. Nhớ đừng cho lửa sôi lớn vì nếu không cẩn thận xúc xích sẽ bị nứt
- Mì chín vớt ráo và cho vào tô nước lạnh ngâm để các sợi mì không dính vào nhau
- Cho 1 chảo dầu nóng, cho cà chua đã bằm nhuyễn vào xào cho cà ra màu đỏ, xong cho tương cà vào xào lần nữa, nêm gia vị gồm đường, bột nêm vào để sốt vừa ăn khi tưới lên sợi mì
- Múc mì ra dĩa, tưới sốt cà lên đều (nếu sợ sợi mì không thấm thì cho chút muối vào nước luộc khi luộc mì)
- Lá phomai hình vuông (thường bán với hình dạng 1 xấp khoảng 10 miếng hình vuông), gỡ nhẹ ra khỏi lớp nylon rồi trải lên mặt của dĩa mì
- Cho dĩa mì vào lò viba quay khoảng 2 phút cho phomai tan chảy đều lên sợi mì
- Lấy dĩa mì ra khỏi lò, rắc tiêu và trang trí các loại lá thơm mà mình thích ăn
Vậy là có một dĩa mì Ý lạ lẫm, ngon và đẹp mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét