Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Gà nấu Pate

 
1. Nguyên liệu:
Thịt gà, khoai tây, cà rốt, pate (ra tiệm bán bánh mì mua hay mua pate hộp trong siêu thị), tương cà, gia vị
2. Cách làm:
 
 - Thịt gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với hành tiêu nước mắm cho thấm
- Khoa tây carot gọt vỏ sạch và cắt khúc vừa ăn
- Khoai tây chiên sơ trước cho săn khoai
- Cho chảo dầu, cho pate và tương cà vào xào chung cho thơm mùi


 
 - Cho chảo dầu chiên sơ từng miếng gà cho thịt gà săn thịt lại, không bở ra trong thời gian nấu
- Lấy cái nồi, cho gà đã xào sơ, carot, pate và tương cà đã xào vào chung, thêm nước ngập thực phẩm, nêm thêm đường muối tiêu rồi hầm bằng lửa nhỏ
- Hơi tốn thờn gian hầm, đến khi carot hơi mềm thì cho khoai tây vào hầm thêm, cho đến khi khoai mềm là thịt cũng mềm và nước dùng cũng đã cô đặc lại vừa dùng
- Thức ăn thơm dậy mùi pate , nêm nếm vừa ăn, tắt bếp
- Món ăn ngon với bánh mì hay bún.

Chúc thành công


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét