Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Bánh ướt cuốn thịt nướng

 
 Món ngon nhờ nước chấm
+ Cuốn: thịt nạt heo có chút mỡ ướp xả và gia vị nướng bằng bếp than, rau húng lủi lặt lá rửa sạch, bánh ướt mua ở chợ lấy loại để cuốn thịt để dễ cuốn.
Trải bánh ướt ra dĩa phẳng, kéo thẳng miếng bánh, trải rau và thit nướng dài theo bánh, cuốn thật chặt tay rồi cắt đôi cuốn cho dễ ăn

+ Nước chấm: nấu cháo nếp với gan heo và tôm tươi bóc vỏ. Khi cháo chín nhừ tắt bếp để nguội rồi cho vào mấy xay sinh tốt xay nhuyễn nhừ.
Bắt hỗn hợp lên bếp, cho đường và muối nêm vừa ăn, tắt bếp cho chút nước dầu điều (hạt điều màu cho vào dầu nóng có màu cam) để tương chấm có màu đẹp.

Chúc thành công

 

 



1 nhận xét: