Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

Cơm chiên cá mặn

 
 Thành phần:
1 con cá khô sặc to cỡ bàn tay, 1 lon gạo, rượu trắng, tỏi, gia vị, trứng gà

 Rửa sạch khô sặc, bỏ vào dĩa rước rượu trắng lên đem hấp chín trong vài phút. Sau khi hấp cá rất mềm và dễ gỡ lấy thịt và cẩn thận đừng để còn xương.
Nấu cơm để nguội.
Tỏi băm nhỏ, cho vào chảo dầu nóng rồi chiên sơ cá đã gỡ nhỏ.
Nêm thêm đường vào vì e rằng cá mặn quá khó ăn.
Thấy cá dậy mùi thơm thì cho cơm vào chiên chung với cá, đảo chảo cơm khoảng 5 phút thì quậy 2 cái trứng trong chén rồi chế vào cơm đều cho hạt cơm săn lại hơn.
Thêm những gia vị mình muốn như tiêu, hành , ớt ... để có 1 chảo cơm chiên cá mặn hấp dẫn, ăn khỏi sợ tăng cân.
Chúc thành công





1 nhận xét: