Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Rau câu dừa


Thành phần để có thể làm ra 20 ly rau câu như vậy gồm : 1 gói rau câu 25gr dùng cho 2,5 lít nước, 1 trái dừa lấy nước, mua thêm 1 ít cơm dừa non, đường
Cách làm :
Chặt trái dừa lấy nước, thêm nước lạnh vào cho đủ 2,5 lít, sau đó lấy bột rau câu (agar) cho vào chén nhỏ thêm chút nước quậy tan không vón cục, xong cho chén rau câu vào nồi nước 2,5l có sẵn. Cho đường vào khoảng 300gr (đường có thể gia giảm cho vừa độ ngọt của miệng ăn). Quậy cho tan đều và để cho rau câu nở và tan trong nước.
Trong lúc đó lấy cơm dừa bào mỏng để ăn đừng cứng quá (cơm dừa từ trái dừa lấy nước và mua thêm). 


Khoảng 10 phút thì bắt đầu cho nồi nước 2,5l đã ngâm rau câu lên bếp nấu sôi nhẹ cho tan đường, khi đó liên tục quậy đều và cho dừa vào nấu chín luôn.
Cho đến khi thấy nếm vừa ăn và nước rau câu đã trong là mọi thứ đã tan thì tắt bếp và cho vào các thố đựng
Rau câu ăn lạnh, có vị lạ của nước dừa và giòn giòn xựt xự của cơm dừa nên rất lạ và đặc biệt

Chúc thành công





1 nhận xét: