Thành phần để có thể làm ra 20 ly rau câu như
vậy gồm : 1 gói rau câu 25gr dùng cho 2,5 lít nước, 1 trái dừa lấy nước,
mua thêm 1 ít cơm dừa non, đường
Cách làm :
Chặt trái dừa lấy nước, thêm nước lạnh vào cho đủ 2,5 lít, sau đó lấy bột rau
câu (agar) cho vào chén nhỏ thêm chút nước quậy tan không vón cục, xong
cho chén rau câu vào nồi nước 2,5l có sẵn. Cho đường vào khoảng 300gr
(đường có thể gia giảm cho vừa độ ngọt của miệng ăn). Quậy cho tan đều
và để cho rau câu nở và tan trong nước. Cách làm :
Trong lúc đó lấy cơm dừa bào mỏng để ăn đừng cứng quá (cơm dừa từ trái dừa lấy nước và mua thêm).
Cho đến khi thấy nếm vừa ăn và nước rau câu đã trong là mọi thứ đã tan thì tắt bếp và cho vào các thố đựng
Rau câu ăn lạnh, có vị lạ của nước dừa và giòn giòn xựt xự của cơm dừa nên rất lạ và đặc biệt
Chúc thành công
chắc ngon lắm đây
Trả lờiXóa