Một món ăn ấm áp cho đên Giáng sinh lạnh lẽo (hahaha)
150ml kem tươi (whipping cream) nấu sôi bắt xuống, cho 200gr chocolate
thô (ở các tiệm nguyên liệu bánh có bán từng thỏi gói giấy bạc) cắt nhỏ
trộn cho tan chocolate, thêm vào chút xíu bơ để tăng độ bóng của thành phẩm (khoảng 5-10g)Nếu muốn tăng cảm giác hấp dẫn thì trộn vào ít hạt hạnh nhân (đã được rang chín) hay các loại hạt khác như hạt dẻ, hạt bàng...
Lấy hộp lót giấy bạc hay giấy sáp đổ chocolate vào đậy kín và cho vào ngăn đá 12h cho chocolate đông lại
Vì chocolate rất mềm nên dùng dao nhúng nước nóng lau khô cắt vuông, lấy cacao bột phủ đều để có được một phần chocolate thơm, mềm, ngọt ngào và tan nhẹ trong miệng
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét