Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

Cá lóc ướp sả ớt nướng giấy bạc

Cá lóc câu từ ruộng, đem về bỏ vào hồ nước (nếu không có thì bỏ vào lu nước) khoảng 2 tuần cho cá ốm bớt, thịt săn chắc và ruột cá sạch hơn (vì ở ruộng cá ăn tạp). Làm sạch ướp với sả, ớt, tỏi, gia vị...cho thấm và cuốn giấy bạc

  
 Bật lò nướng khoảng 250 độ và nướng 50 phút (25 phút trở mặt 1 lần). Nếu có bếp than hay bếp ga nướng cũng được nhưng nhớ canh lửa cho chín đều. Nướng giấy bạc không sợ cháy thực phẩm mà chỉ lo nếu để lâu quá thì thực phẩm sẽ khô.
Cá chín để nguội, làm mỡ hành và đậu phộng cho lên mặt. Rau sống, chuối chát, khế, dưa leo...và mắm nêm.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét