Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

Tôm rim nước dừa

Mua tôm bạc con lớn làm sạch râu (đừng dùng tôm sú vỏ dày khó ăn), để nguyên vỏ ướp gia vị bột nêm (không ướp mắm)...để cho thấm
Dừa nạo sẵn đem lấy nước cốt bằng cách chế nước sôi vào dừa nạo, dùng uỗng quậy cho cốt dừa tan ra màu trắng đục như sữa và vắt qua rây để lấy nước cốt dừa


 Bắt chảo dầu nóng, khử hành cho thơm rồi cho tôm vào chiên sơ cho vàng vỏ (nhớ là tôm càng khô thì vỏ càng đỏ đẹp, nhớ chiên lâu lâu chút)
Vì gia vị đã thấm, nêm thêm chút đường và muối cho vừa ă, chế nước cốt dừa vào sâm sấp mặt tôm, hạ lửa cho sôi riu riu
Khi nào nước cốt dừa cạn không còn màu trắng và con tôm bóng lưỡng như trong hình là đã hoàn thành

Món này dùng để ăn cơm nóng hoặc cháo, một số người dùng để làm thực phẩm lâu dài thì nên cho lửa sôi lâu lâu hơn thì có thể để vào keo thủy tinh dùng cả tháng.
Kết quả con tôm khi cắn vào thơm sực nước mùi cốt dừa (giống như ăn kẹo dừa...hihihi)
Chúc thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét