Lấy 300ml sữa tươi (có hoặc không đường...nếu không đường thì thêm đường) hòa tan với 5g trà xanh...sau đó bắt lên bếp đun sôi nhẹ ...để nguội.
Gelatin (lá hoặc bột khoảng 5g...nếu cho nhiều pudding sẽ đặc như rau câu, ăn không ngon...tự lượng mức vừa phải) ngâm với nước lạnh nếu là lá và hòa tan với nước sôi nếu là bột.
Vớt lá gelatin đã ngâm (hoặc bột đã tan) bỏ vào trong sữa quậy cho tan đều. Lọc hỗn hợp qua rây để khỏi bị lợn cợn.
Tròng đỏ trứng + kem sữa tươi đánh tan đều nhưng không bọt ...trộn chung với sữa trà xanh đang nóng (để chín trứng)
Nhẹ nhàng cho vào lọ thủy tinh hay ly rồi đem vào tủ lạnh để khoảng 4h sẽ có 1 ly pudding thơm lừng trà xanh
(Món này nên tiêu thụ sớm trong 1-2 ngày vì trứng tái...để lâu đau bụng)
Đánh 3 quả trứng + đường cho đến khi nổi bọt và tan đường. Nấu 350ml sữa sôi nhẹ để thật nguội.
Trộn trứng vào sữa đưa qua rây lọc rồi cho vào ly hay lọ thủy tinh
Cho tất cả lọ trứng vào trong 1 khay nhôm, đổ nước vào khay nhôm khoảng 1/2 khay, bỏ vào lò nướng 230 độ trong 30 phút (cho chín trứng)
Pha 400ml nước sôi vớt bột cacao (cho cacao bột vào ly sau đó cho ít nước sôi vào khuấy cho tan bột rồi mới đổ hết lượng nước còn lại vào), cho đường và gelatin vào (gelatin lá đã ngâm mềm hay gelatin bột đã hòa tan). Quậy đề cho tan hỗn hợp rồi lọc qua rây cho mịn.
Chờ trứng chín lấy ra lò cho nguội, đổ nhẹ hỗn hợp cacao lên trên mặt (thật khéo vì có thể bị trộn lẫn cacao với trứng sẽ không đẹp)
Cho vào tủ lạnh khoảng 4h rồi đem ra ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét