Mình mất gần 1 ngày để làm nó, thật sự là 1 cuộc chơi đòi hỏi khá nhiều sự tỉ mỉ và đam mê
Công thức làm ra 100 cái bánh có đường kính 3cm
1. Nguyên liệu :
150gr hạnh nhân xay nhuyễn (tiệm bán nguyên liệu bánh có bán), 150gr đường xay, 15gr đường cát, 40gr nước, 4 quả trứng gà, màu thực phẩm, chocolate trắng dạng thanh (ở tiệm nguyên liệu bánh có bán thanh hình chũ nhật to bằng 1/2 bàn tay)
Lò nướng, máy đánh trứng, giấy nến nướng bánh, bìa in hình tròn 3cm
2. Cách làm (mình ghi thứ tự từng bước mình làm nhé)
- Dùng rây để rây đều bột hạnh nhân và đường xay vào trong 1 cái tô đựng . Lấy 2 tròng trắng trứng cho vào tô này, dùng muỗng hay phới trộn đều hỗn hợp cho đến khi tạo thành 1 khối bột dẻo là dừng.
- Lấy 2 tròng trắng trứng cho vào 1 tô khác, thêm chút xíu muối và 3 giọt chanh tươi vào, dùng máy đánh trứng với tốc độ trung bình (máy của mình số cao nhất là 5 thì mình đánh số 4), đánh trứng cho đến khi tạo thành bọt thiệt mịn là dừng
- Cho 15gr đường và 40gr nước vào 1 nồi nhỏ nấu cho sôi thiệt to và đường ta hết, từ từ chế nước này vào tô trứng vừa đánh xong, vừa cho nước đường vào vừa tiếp tục đánh trứng với tốc độ cao nhất. Đánh liên tục cho đến khi nào thấy bọt trắng thẳng đứng khi nhấc que đánh trứng lên là dừng
- Bắt đầu cho bọt trứng này vào tô đựng bột hạnh nhân bằng 3 lần, lấy 1/3 bọt trứng cho vào tô hạnh nhân trước, dùng phới quậy từ dưới lên trộn đều, hơi khó quậy vì hạnh nhân hơi cứng, cho 1/3 bọt trứng vào lần 2 rồi cho vào lần 3, đến khi nào thấy hỗn hợp trộn nhuyễn dẻo vào lỏng như kẹo đường là dừng
- Cho hỗn hợp vào các chén nhỏ (phân đều) và cho màu vào trộn đều để tạo màu cho bánh. Cho hỗn hợp vào tút bắt bông kem, nếu không có thì cho vào túi nylon, cát đáy để tạo hình bánh.
- In một miếng bìa giấy có những ô tròn có đường kính 3cm, lấy miếng giấy bìa này lót dưới giấy nến (còn gọi là giấy sáp). Lấy túi bột cho bột lên giấy nến và tạo thành hình tròn đều nhau để có bánh tạo hình đẹp
- Cho khay bánh ra để nơi thoáng mát đợi 45 phút để bột được nghỉ ngơi trước khi nướng.
- Bật lò nướng 150 độ trong 15 phút với 2 lửa trên dưới, sau đó cho khay bánh vào để ở vị trí gần đáy lò nhất. Nướng 8 phút xong mở lò một lần cho hơi nước bay đi bớt, xong nướng thêm 8 phút nữa rồi nhanh lấy bánh ra khỏi lò, cho nguyên vỉ bánh lên 1 khay lưới kim loại để khỏi bị nóng vì đáy khay nướng bánh. Để bánh thiệt nguội rồi từ từ lấy bánh ra khỏi giấy nến.
- Làm nhân chocolate: ở tiệm bán nguyên liệu bánh cho bán chocolate trắng dạng thỏi, mua về bẻ nhỏ cho vào nồi, cho thêm ít sữa tươi, bắt nồi lên bếp cho chocolate tan chảy hết thì nhắc nồi xuống. Để cho hỗn hợp chocolate thiệt nguồi (có thể cho vào thau đựng nước đá) đến khi chocolate sền sệt là được
- Cho chocolate vào giữa 2 bánh hạnh nhân rồi úp lại theo nguyên tắc đế bánh ở trong, mặt bánh để ngoài.
- Sau khi làm xong cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát.
- Bánh ăn mềm, hơi ngọt nên đừng ăn nhiều, hoặc vừa ăn bánh vừa uống trà. Phù hợp các khẩu vị phương tây.
Bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian của người làm, tốt nhất là đừng làm mà chỉ mua ăn là nhanh nhất, hihihi
Công thức làm ra 100 cái bánh có đường kính 3cm
1. Nguyên liệu :
150gr hạnh nhân xay nhuyễn (tiệm bán nguyên liệu bánh có bán), 150gr đường xay, 15gr đường cát, 40gr nước, 4 quả trứng gà, màu thực phẩm, chocolate trắng dạng thanh (ở tiệm nguyên liệu bánh có bán thanh hình chũ nhật to bằng 1/2 bàn tay)
Lò nướng, máy đánh trứng, giấy nến nướng bánh, bìa in hình tròn 3cm
2. Cách làm (mình ghi thứ tự từng bước mình làm nhé)
- Dùng rây để rây đều bột hạnh nhân và đường xay vào trong 1 cái tô đựng . Lấy 2 tròng trắng trứng cho vào tô này, dùng muỗng hay phới trộn đều hỗn hợp cho đến khi tạo thành 1 khối bột dẻo là dừng.
- Lấy 2 tròng trắng trứng cho vào 1 tô khác, thêm chút xíu muối và 3 giọt chanh tươi vào, dùng máy đánh trứng với tốc độ trung bình (máy của mình số cao nhất là 5 thì mình đánh số 4), đánh trứng cho đến khi tạo thành bọt thiệt mịn là dừng
- Cho 15gr đường và 40gr nước vào 1 nồi nhỏ nấu cho sôi thiệt to và đường ta hết, từ từ chế nước này vào tô trứng vừa đánh xong, vừa cho nước đường vào vừa tiếp tục đánh trứng với tốc độ cao nhất. Đánh liên tục cho đến khi nào thấy bọt trắng thẳng đứng khi nhấc que đánh trứng lên là dừng
- Bắt đầu cho bọt trứng này vào tô đựng bột hạnh nhân bằng 3 lần, lấy 1/3 bọt trứng cho vào tô hạnh nhân trước, dùng phới quậy từ dưới lên trộn đều, hơi khó quậy vì hạnh nhân hơi cứng, cho 1/3 bọt trứng vào lần 2 rồi cho vào lần 3, đến khi nào thấy hỗn hợp trộn nhuyễn dẻo vào lỏng như kẹo đường là dừng
- Cho hỗn hợp vào các chén nhỏ (phân đều) và cho màu vào trộn đều để tạo màu cho bánh. Cho hỗn hợp vào tút bắt bông kem, nếu không có thì cho vào túi nylon, cát đáy để tạo hình bánh.
- In một miếng bìa giấy có những ô tròn có đường kính 3cm, lấy miếng giấy bìa này lót dưới giấy nến (còn gọi là giấy sáp). Lấy túi bột cho bột lên giấy nến và tạo thành hình tròn đều nhau để có bánh tạo hình đẹp
- Cho khay bánh ra để nơi thoáng mát đợi 45 phút để bột được nghỉ ngơi trước khi nướng.
- Bật lò nướng 150 độ trong 15 phút với 2 lửa trên dưới, sau đó cho khay bánh vào để ở vị trí gần đáy lò nhất. Nướng 8 phút xong mở lò một lần cho hơi nước bay đi bớt, xong nướng thêm 8 phút nữa rồi nhanh lấy bánh ra khỏi lò, cho nguyên vỉ bánh lên 1 khay lưới kim loại để khỏi bị nóng vì đáy khay nướng bánh. Để bánh thiệt nguội rồi từ từ lấy bánh ra khỏi giấy nến.
- Làm nhân chocolate: ở tiệm bán nguyên liệu bánh cho bán chocolate trắng dạng thỏi, mua về bẻ nhỏ cho vào nồi, cho thêm ít sữa tươi, bắt nồi lên bếp cho chocolate tan chảy hết thì nhắc nồi xuống. Để cho hỗn hợp chocolate thiệt nguồi (có thể cho vào thau đựng nước đá) đến khi chocolate sền sệt là được
- Cho chocolate vào giữa 2 bánh hạnh nhân rồi úp lại theo nguyên tắc đế bánh ở trong, mặt bánh để ngoài.
- Sau khi làm xong cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát.
- Bánh ăn mềm, hơi ngọt nên đừng ăn nhiều, hoặc vừa ăn bánh vừa uống trà. Phù hợp các khẩu vị phương tây.
Bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian của người làm, tốt nhất là đừng làm mà chỉ mua ăn là nhanh nhất, hihihi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét