Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Bánh đa cua.

 Nguyên liệu :
Bánh đa Hải phòng 0,5kg (ở Sài gòn mua ở các tiệm bán thực phẩm của miền Bắc) , cua đồng còn sống 0,5kg, giò sống 200gr, thịt xay 200gr, nấm mèo 10gr, chả chiên 300gr, cà chua 3 trái, rau muống, rau thơm, chanh ớt hành lá, mắm me...
Cách làm :  - Ra chợ lựa cua đồng còn sống, nhờ người bán rửa sạch, tách mai cua lấy phần thịt xay, mai cua đem về rửa sạch lấy phần gạch để riêng chén.
- Thịt cua đồng đã xay cho vào tô nước, quậy đều, lược qua rây để bỏ phần vỏ cua, lược nhiều lần để lấy hết phần thịt cua.
- Bắc nồi nước lên bếp đổ phần nước cua đồng đã lọc vào, thêm lượng nước vừa đủ cho lượng ăn, chờ cho nồi nước dùng này sôi có tăm là lấy đủ quậy đều cho phần thịt cua đừng đóng cục, trong lúc nước sôi cho mộc vào
- Mộc là phần hỗn hợp gồm: giò sống, thịt xay, nấm mèo cắt nhuyễn, hành tìm, bột nêm... trộn đều
- Múc từ muỗng mộc vào trong nồi, vì nước đang sôi nhẹ nên mộc sẽ tự động co thành viên và khi chín nổi lên mặt. Chín hết thì tắt bếp, chờ...
- Lấy một chảo cho ít dầu, cho cà chua cắt miếng vào xào, cố ý đừng xào quá chín cà hết đẹp, xong đổ cà vào nồi nước, tiếp lấy chảo cho gạch cua xào tiếp để gạch cua chín và cho ra màu rất đẹp, cho hết phần gạch xào này vào nồi


 - Về cơ bản là nồi nước đã xong chỉ cần nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị mỗi nhà. Có thể thêm xương heo để nấu nước dùng cho ngọt, nhưng mình không dùng thấy cũng đã rất hài lòng
- Phần còn lại là luộc rau muống, làm mắm me, cắt chả chiên, trụng sợi bánh đa, lặt rau thơm và cắt chanh ớt.... xong....

Chúc thành công

 

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét