Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Rau câu Trà xanh và Chanh dây


2 gói bột rau câu (25g/gói) + 4 lít nước + 20g bột trà xanh + 0,5kg chanh dây + 2 hộp sữa đặc + 0,5kg đường... cho 50 ly nhỏ

Bột rau câu cho vào tô, đổ chút nước ấm vào hòa tan để khi bỏ vào nồi nước không bị vón cục. Nấu sôi nhẹ lửa , hớt bọt chờ rau câu tan đều (lấu muỗng múc lên không lợn cợn là được)
Chia hỗn hợp này thành 3 phần
Phần 1: Cho đường vào hòa tan nếm vừa ăn là cho chanh dây vào (cốt chanh dây nhớ lược bỏ hột và sơ để đẹp). Nếu muốn có màu vàng hơi cam thì cho chút màu nước vào để lên màu. Sau đó cho vào ly - nhớ bỏ ly vào thau nước đá lạnh và canh hơi nghiêng cho ly đẹp. Khi hơi sánh mặt cho Phần 2 vào.
Phần 2: Sữa (1 lon) cho vào quậy đều rồi múc vào ly rau câu
Phần 3: Lấy trà xanh (matcha) quậy vào chén nước ấm, đánh cho tan đều trà xanh. Cho 1 lon sữa còn lại vào rau câu, thêm đường quậy tan đều rồi cho chén trà xanh vào. Nhớ thêm màu nếu muốn có màu đẹp. Chờ Phần 2 sánh mặt thì cho Phần 3 vào rồi yên tâm đi chơi chờ nguội cho vào tủ lạnh.
Phần rau câu này rất thơm mùi trà xanh, nhưng khi ăn vào thì người ăn sẽ đi từ từ trạng thái - ăn thơm đến ăn ngon vì thơm mùi trà xanh matcha, ngon vị sữa và lạ miệng vị chanh dây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét