Ở miệt Cà mau, Cua được đánh giá là
loại đặc sản đáng giá nhất vì thịt cua chắc, thơm, ngon và đặc biệt là
gạch son của cua có thể múc ra được 1 chén nhỏ.
Để có cua ngon khi nhớ
chọn cua cái (yếm to) nhưng tốt nhất là lựa người bán uy tín mà mua.
Cua
làm sạch bùn cát, lấy dao đâm vào yếm trước khi nấu để khi nấu càng cua
không bị rơi ra.
Bắt chảo dầu to và nóng cho cua và chiên để chín đều.
Bắt chảo dầu khác phi tỏi bằm cho thơm rồi cho sốt me vào (sốt me là me
trái chín lấy hạt ngâm nước sôi rồi dầm để có tô nước sệt sệt bột me),
nêm đường (thiệt nhiều) và ít muối cho vừa ăn.
Sắp Cua ra dĩa rưới sốt
me lên là có được món cua rang me hấp dẫn.
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét