Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Nem nướng

 

Mình làm nem nướng theo cách của những người không có máy xay thịt hay quết chả, ai cũng có thể làm được theo cách của mình.
1. Nguyên liệu: (tỷ lệ về trọng lượng có thể thay đổi tùy thích nhưng phải có giò sống để nem được dính chặt vào nhau)
Thịt heo xay sẵn 1kg, thịt mỡ xay sẵn 200gr, giò sống (có bán ở các quầy bán thịt) 300gr. Hành tím, tỏi, và các gia vị .
Que xiên thịt để nướng

2. Cách làm:

- Trộn đều các loại thịt, giò sống, hành tỏi băm nhuyễn, muối, đường (hoặc hạt nêm), tiêu. Thêm chút mật ong vào để khi nướng nem có màu vàng ươm rất đẹp

- Để một khoảng thời gian cho thịt thấm rồi dùng tay để định hình nem trên que xiên.
- Vì tránh trường hợp thịt rớt ra ngoài nên mình đem nem này đi hấp sơ trước , không cần chín nhưng mặt bên ngoài của nem đã được khô và thịt không rớt ra

- Để nguội và sau đó đem nem đi nướng bằng bếp than để nem có mùi thơm của thịt nướng.
- Cắt theo ý thích và có thể ăn chung với bánh hỏi hoặc dùng ăn với bánh tráng cuốn rau sống.
Chúc thành công

 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét