Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Sườn non sốt chua ngọt

  1. Nguyên liệu
1kg sườn heo non, 100gr bột mì, 1 trứng gà, sốt cà chua, 1 trái ớt chuông, gia vị, bột bắp
2. Cách làm :

 
 - Sườn non rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với bột nêm và để thấm khoảng vài giờ .
- Cho sườn vào trong 1 khay đựng và chưng cách thủy. Lý do chưng cách thủy để sườn non chín phần thịt bên trong nhưng không bị mất hết phần chất ngọt tiết ra bên ngoài trong quá trình nấu. Nếu luộc thì thịt sẽ mất hết chất ngọt, nếu kho thì miếng thịt sẽ dễ bị cứng lại


 
 - Thịt sườn chín để thật nguội
- Quậy bột mì chung với trứng gà đánh tan, xong cho hỗn hợp này trộn đều chung với thịt sườn.
- Cho chảo dầu sôi, lần lượt cho từng miếng sườn đã tẩm bột vào chiên nhẹ cho vàng vỏ bọc (chú ý đừng chiên quá lâu vì thịt bên trong đã chín)
- Vớt sườn lăn bột ra để ráo dầu
- Cho 1 chảo dầu mớt, cho tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, cho sốt cà chua, đường, bột nêm, nước hấp thịt vào nấu cho sôi, bột bắp pha loãng với nước cho vào hỗn hợp tạo độ sệt, cho giấm vào sau cùng để tạo vị chua. Nêm hỗn hợp vừa ăn
- Cho sườn vào chảo có hỗn hợp sốt , lăn nhẹ từng miếng sườn cho thấm vị chua ngọt. Khi các miếng sườn đã thấm đều sốt chua ngọt thì cho sôi nhẹ 1 chút thời gian để thấm sâu vào bên trong. Tắt bếp và ăn nóng
- Thường món này ăn với bánh mì họt cơm nóng rất ngon.

Chúc thành công

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét