(không có trọng lượng cụ thể vì thích ăn ít hay nhiều thì làm tùy thích)
Cách làm: - Tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn bằng cối , sau đó đem trộn chung với thịt xay , nêm hành tím giã nhuyễn và chút bột nêm, trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấy đạt thì đập trứng vào (200gr thịt thì cho 1 quả trứng, nhiều hơn cho 2 quả). Vì công dụng của trứng là làm cho viên tôm thịt này được kết dính khi bỏ vào nồi cháo nên cần lượng trứng đủ cho thịt dính lại. Trộn đều trứng để chắc chắn rằng hỗn hợp đều đã thấm trứng
- Gạo nấu cháo trắng cho thật mềm nhuyễn , nếu thít ăn cháo còn hạt thì không cần nấu lâu, nhưng đừng quá loãng làm cháo không ngon
- Nấm tràm mua về rửa sạch, gọt bỏ chất bẩn, rửa nhiều nước và vắt chặt tay để không còn chất đắng đắng trong nấm (vì nấm từ cây tràm nên có vị đắng từ tinh dầu cây tràm, nhưng công dụng về mặt đông y khá tốt). Nấm ráo sạch thì cho vào chảo dầu có chút hành tím để xào, nêm chút bột nêm và đường nếm vừa ăn. Điểm đặt biệt của nấm tràm là dù nấu chín thì nấm vẫn rất giòn, từng tai nấm ăn giòn sực tạo cảm giác thú vị cho người dùng.
- Khi nồi cháo đã nhừ theo yêu cầu thì vẫn để trên bếp sôi nhẹ, múc từng muỗng tôm thị thả vào nồi, dùng muỗng khác khuấy nhẹ từ dưới lên để viên tôm thịt không bị nát. Lần lượt làm cho hết phần tôm thịt vào nồi, cho sôi nhẹ - nêm thêm chút bột nêm cho vừa ăn rồi nhắc xuống.
- Múc cháo vào tô, cho vài muỗng nấm vào (tuyệt đối đừng bỏ nấm vào nồi cháo đang nấu, sẽ không ngon và đẹp), cho hành phi, hành lá và rắc tiêu.
- Rất là ngon, tuy nhiên nếu người chưa ăn lần nào sẽ ngạc nhiên vì nấm hơi đắng, nhưng yên tâm vì đó là vị thuốc.
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét