Người vùng biển nào cũng có loại bánh canh này, tùy vùng biển để có tô bánh canh thanh nhẹ và dễ ăn nhưng không dễ quên này
Nguyên liệu : 1 kg bánh canh bột gạo, 1 con cá biển (cá thu, cá cam...), 1 kg chả cá , hành tím, hành lá và hành phi, gia vị....
Cách làm:
Cá làm sạch cắt đôi cho vào nồi luộc chín, vớt cá để nguội lấy phần nạc.
Phần nước luộc cá cho vào nồi lớn thêm nước lọc cho vừa đủ nước dùng,
nêm nếm gia vị cho vừa ăn (mình dùng bột nêm Knor, đường, muối và hành
tím), nước sôi lại tắt bếp cho ít màu điều.
Bột bánh canh làm sẵn
đem về rửa sạch nước lạnh rồi luộc trong nước sôi, luộc kỷ cho bánh chín
xong để ra nước lạnh rửa lần nữa cho khi bánh nguội đừng dính vào nhau.
Cho bánh vào tô, nạc cá, chả cá cắt lát mỏng rồi múc nước dùng vào, thêm tiêu, hành lá cắt nhuyễn, hành phi....
Khi ăn thêm chanh và ớt cho ngon miệng...
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét