Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Súp bắp Mỹ

 Bắp mỹ lấy dao cắt hạt ra khỏi cùi, luộc cả bắp và cùi vào trong nồi nước cho ngọt. Khi bắp chín lấy cùi ra bỏ.
Thịt xay nhuyễn cho vào tô rồi chế ít nước vào tán đều để thịt rã ra không dính vào nhau rồi mới cho vào nồi nước luộc bắp đang sôi.
Nêm nếm súp cho vừa ăn với bột nêm, tiêu (không bột ngọt và đường vì bắp rất ngọt). Sau đó dùng bột năng pha loãng với nước lạnh rồi chế từ từ vào nồi nước dùng để tạo độ sánh, khi cảm thấy hài lòng với độ sánh thì ngưng.
Trứng vịt đập và đánh tan chế từ từ vào nồi nước đang sôi (nhớ vừa chế vừa quậy tan trứng để không vón cục). Cuối cùng cho trứng cút đã luộc và lột vỏ vào.
Múc ra chén, cho ít tiêu, dầu mè và hành ngò là có được một chén súp ngon miệng.
Chúc thành công



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét