Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

Bánh dẻo trà xanh

Bánh dẻo thật sự là một biến tấu của các loại bánh làm từ nếp như bánh ít, nhưng thay vì là từ bột nếp sống rồi hấp chín thì bột làm bánh dẻo là bột nếp đã rang chín trước khi làm bánh, nên đây là một loại bánh thú vị không cần lò nướng hay nồi hấp.

Mình cứ theo công thức trên internet để làm, cuối cùng thì tá hỏa vì nó xạo quá...hahaha
 Đầu tiên là nấu nước đường theo công thức 0,5kg đường quật tan trong 0,5l nước...sau đó bắt lên bếp đun sôi nhẹ cho đến khi nhỏ đường vào nước không tan là ok, vắt cốt 1 trái chanh vào để bánh để lâu. Để nguội qua 1 ngày rồi làm bánh.
Lấy 300gr bột bánh dẻo (có bán sẵn ở các quầy bánh phụ liệu làm bánh ở chợ) vào 1 cái thố, rót từ từ nước đường vào rồi dùng đũa quậy đều 1 chiều (trong lúc quậy thêm nước bưởi và bột trà xanh vào) cho đến khi bột tạo thành khối (kiên nhẫn nghen, hơi lâu đó)...bột nhão thì thêm bột khô vào.
 
Lấy một ít bột khô lót dưới đáy khay nhựa rồi lấy tảng bột vừa mới trộn ra, dùng tay nhồi cho đến khi bột đều (không khô không nhão) là được (mình dùng găng ta cho vệ sinh)
Ủ khối bột trong 30 phút cho bột nở đều, lấy dao cắt từng khối nhỏ khoảng 50gr cho khuôn nhỏ, dùng khuôn làm bánh để tạo hình (nhớ rắt bột sống vào khuôn để không bị dính)
Lấy nylong gói lại từng cái và để 3 ngày sau ăn thì bánh sẽ rất ngon (nhưng nhà mình không kịp để 3 ngày thì đã dành nhau ăn)
Chúc thành công...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét